Thi Công Nhà Phố | Tư Vấn Thi Công Nhà Phố Đẹp | Trọn Gói

tư vấn thi công nhà phố

Khi thi công nhà phố thì phần khó khăn là tình trạng của các công trình hiện hữu liền kề công trình chuẩn bị thi công. Vì thế cần khảo sát kĩ cả phần nổi và các kết cấu chìm. Từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp để xây dựng nhà phố an toàn.

thi công nhà phố
thi công nhà phố

Thi công nhà phố có những đặc thù riêng biệt

Nhà phố hay còn gọi là nhà ống, nhà liên kế là loại công trình kiến trúc có chiều ngang tương đối hẹp, phổ biến từ 4 đến 6m, thường được xây sát nhau với chỉ 1 hoặc 2 mặt tiếp giáp với đường giao thông. Do đặc điểm này mà việc thiết kế kiến trúc cũng như thi công nhà phố rất đặc thù cần chú ý:

+ Chìa khóa trong thiết kế nhà phố là khả năng bố trí các không gian chức năng theo chiều cao và chiều sâu nhằm tăng diện tích sử dụng cho ngôi nhà. Bên cạnh đó còn phải giải quyết vấn đề lấy ánh sáng, tạo độ thông thoáng cho ngôi nhà phố. Tính thẩm mỹ trong thiết kế nhà phố cũng là một thử thách không nhỏ cho các kiến trúc sư.

+ Khi thi công xây dựng nhà phố cần khảo sát kĩ tình trạng của các công trình hiện hữu liền kề với khu vực thi công, bao gồm cả phần nổi cũng như các kết cấu chìm. Từ những dữ liệu thu thập được, tiến hành đánh giá và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất để việc thi công xây dựng nhà phố không gây mất an toàn cũng như ảnh hưởng đến các công trình liền kề khác.

+ Trong trường hợp thi công nhà phố mà kế bên là những công trình hiện hữu quá cũ kĩ, dễ bị ảnh hưởng trong quá trình thi công. Cần trao đổi với chủ nhân những công trình đó để đạt được thỏa thuận chung và đề ra phương pháp chống đỡ trước khi tiến hành thi công.

+ Để tránh những tranh chấp có thể xảy ra khi thi công xây dựng, quá trình khảo sát phải tiến hành đúng quy định hiện hành về thi công xây dựng nhà phố, cần có phim ảnh chụp lại hiện trạng trước khi tiến hành thi công và lập biên bản được xác nhận của các bên có liên quan.

+ Khi sử dụng phương pháp ép cọc nhồi để làm móng trong thi công xây dựng nhà phố cần để lại ống vách cho những cọc kế bên các công trình liền kề. Khi dùng phương pháp đào móng băng để làm móng cho nhà phố cần thi công cừ chắn đủ sâu tại ranh giới với các công trình liền kề. Tránh sử dụng biện pháp hạ mực nước ngầm trong thi công xây dựng nhà phố vì có khả năng làm các công trình liền kề bị sụt lún.

tư vấn thi công nhà phố
tư vấn thi công nhà phố

Thiết Kế Nhà Hàng | Tư Vấn Thiết Kế Nhà Hàng Đẹp Nhất

Mẫu biệt thự đẹp | Nhận tư vấn thiết kế mẫu biệt thự đẹp

Quy trình thi công nhà phố từ những kỹ sư giàu kinh nghiệm

Dưới đây là quy trình thi công nhà phố giúp chủ đầu tư kiểm soát được tiến độ thi công.

  1. Giai đoạn chuẩn bị thi công:

– Tiếp nhận hồ sơ.

– Xác định quy mô, vị trí của công trình xây dựng.

– Xác định công năng sử dụng cụ thể của công trình.

– Báo giá chi tiết các hạng mục theo hồ sơ và theo nhu cầu của khách hàng.

– Thống nhất ý tưởng, phương án thi công, vật liệu và đơn giá, thời gian thi công.

  1. Giai đoạn tiến hành kí kết hợp:

– Chúng tôi soạn hợp đồng và trình bày chi tiết các điều khoản trong hợp đồng và thống nhất ký kết hợp đồng thi công.

– Chủ đầu tư chuyển tiền tạm ứng đợt 1 ngay sau khi ký kết hợp đồng.

  1. Tiến hành xây dựng:

– Tiến hành chuẩn bị công nhân, máy móc, thiết bị chuyển đến công trình.

– Thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm đúng như những điều khoản trong hợp đồng đã ký kết trước đó, gấp rút đôn đốc công nhân đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

  1. Bàn giao và nghiệm thu công trình:

– Thực hiện nhiệm thu tại công trình xây dựng với các bên liên quan.

– Xác nhận chất lượng, số lượng các hạng mục thi công.

– Thanh toán kinh phí theo các quy định trong hợp đồng.

– Thanh lý hợp đồng, bàn giao nhà cho khách hàng sử dụng.

đơn vị thi công nhà phố
đơn vị thi công nhà phố

Thiết Kế Nhà Chung Cư | Tư Vấn Báo Giá Thiết Kế Nhà Chung Cư

Biệt Thự Vườn Đẹp | Tư Vấn Thiết Kế Biệt Thự Vườn Đẹp Nhất

Cam kết thi công nhà phố của Tư vấn báo giá thiết kế nội thất Anh Đại Phát

Thi công nhà phố đúng chủng loại vật tư, đúng khối lượng theo bản vẽ thiết kế đã được duyệt. Thi công đúng tiêu chuẩn xây dựng dân dụng, sẵn sàng cho chủ đầu tư kiểm tra, kiểm định. Công ty tự tổ chức đội ngũ thi công, cam kết không bán thầu.

Đội ngũ giám sát thường xuyên kiểm tra, kiểm soát việc thi công và cung ứng vật liệu nhằm đảm bảo công trình được thi công đúng tiến độ. Cam kết chịu phạt theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng.

Tuyệt đối không đưa vật tư giả, vật tư kém chất lượng, vật tư không đúng thỏa thuận hợp đồng vào thi công công trình. Sẵn sàng cho giám sát, chủ đầu tư kiểm tra. Công ty chấp nhận bồi thường dưới mọi hình thức nếu phát hiện công ty vi phạm hợp đồng.

Cam kết không có bất cứ phát sinh gì trong suốt quá trình xây dựng. Trong trường hợp phát sinh công ty chịu hoàn toàn chi phí phát sinh đó.

Bảo hành kết cấu 3 năm. Bảo hành chống thấm, dột 2 năm. Thực hiện bảo hành trong thời gian sớm nhất.

Thi công nhà phố là một giai đoạn vô cùng quan trọng, nó là nền tảng và cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng cũng như sự bền vững của công trình. Vì vậy, việc lựa chọn đơn vị thi công uy tín thiết kế nội thất Anh Đại Phát là điều nên làm và dễ hiểu của hầu hết các khách hàng khi hợp tác với chúng tôi. Mang lại niềm vui cho khách hàng, chính là sứ mệnh không bao giờ tắt của chúng tôi!

Thi Công Nhà Phố | Tư Vấn Thi Công Nhà Phố Đẹp | Trọn Gói
5 (100%) 14 votes
Chia sẽ bài viếtShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *